Có nên Phẫu Thuật Hàm Móm không?

Phẫu Thuật Hàm Móm là một trong những cách hữu hiệu để cải thiện khiếm khuyết móm, hàm lệch. Tuy nhiên, phương pháp này thực hiện ra sao và đối tượng nào là phù hợp vẫn cần được làm rõ.

phau-thuat-ham-mom-1

Một khuôn hàm đẹp để gương mặt thanh tú là mong ước của nhiều người

Phương pháp trị móm không cần niềng răng

Móm là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Trước đây, nhiều người vẫn nghĩ móm có thể điều trị triệt để bằng việc niềng răng, chỉnh nha. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau khi chỉnh nha tình trạng vẫn không thể cải thiện, đó là lý do Phẫu Thuât Hàm Móm ra đời. 

phau-thuat-ham-mom-2

Phẫu Thuật Hàm Móm là can thiệp điều chỉnh cấu trúc xương hàm

Phẫu Thuật Hàm Móm được xem là một phẫu thuật phức tạp, can thiệp trực tiếp vào vùng xương hàm. Theo đó bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng máy cắt xương chuyên dụng để cắt mài một phần xương hàm, điều chỉnh kéo về phía trước hoặc đẩy lùi về phía sau tùy từng tỉ lệ móm của bệnh nhân.

Trước đây, việc niềng răng không thể cải thiện được tình trạng móm triệt để, việc này được các chuyên gia thẩm mỹ nhận định rằng nguyên do sinh móm không phải do răng mà do cấu tạo xương hàm phát triển quá mức, khiến một trong hai hàm đưa ra hoặc đưa vào. Răng chỉ đóng một phần nhỏ trong trường hợp này. Chính vì thể, chỉ có Phẫu Thuật Hàm Móm mới có hiệu quả cao.

Đối với một số trường hợp, móm kết hợp răng thưa, hoặc răng không đều, đẩ đạt hiệu quả tốt nhất thì cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Với trường hợp răng đều và đẹp sẵn thì chỉ cần phẫu thuật là hàm đã hết móm.

phau-thuat-ham-mom-3 Phẫu thuật hàm móm không niềng răng

Có nên Phẫu Thuật Hàm Móm không

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW,  gương mặt được xem là cân đối, ưa nhìn khi có hàm răng đều, chắc, khỏe, cấu trúc khuôn mặt có ba tầng đều nhau: đỉnh trán đến lông mày, lông mày đến chân mũi, chân mũi đến chân cằm. Song không phải ai cũng có gương mặt hài hòa với ba tầng đều nhau. Đặc biệt, ở phụ nữ Á Đông xương hàm thường có xu hướng nhô về phía trước hơn phụ nữ da trắng nên số phụ nữ VN có khuôn mặt trái xoan không nhiều.

Theo TS Tú Dung, một số thống kê sơ bộ của VN cho thấy có trên 30% trẻ em bị biến dạng xương hàm bẩm sinh, gần 50% người lớn có chi tiết khó coi về hàm mặt do không được điều trị nắn chỉnh các biến dạng xương hàm từ khi còn nhỏ. Trong khi xương hàm không chỉ có nhiệm vụ giúp bệnh nhân ăn nhai được, giúp cho gương mặt thẩm mỹ mà còn giúp việc phát âm rõ ràng, chuẩn xác.

phau-thuat-ham-mom-4

Hồng Anh – 23 tuổi sau khi phẫu thuật hàm móm đã sở hữu diện mạo mới đẹp ngoài sức tưởng tượng

Xương hàm bị biến dạng, mất cân đối không chỉ khiến gương mặt mất vẻ đẹp, sự duyên dáng mà còn khiến người ta lo lắng, buồn phiền, ảnh hưởng đến sức khỏe. Biến dạng xương hàm còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai như nhai khó, ăn uống khó khăn, gây những bệnh đường tiêu hóa.

Với người trưởng thành có khuôn mặt bất cân xứng (gò má cao, mặt bạnh, cằm vuông), xương hàm bị biến dạng, theo TS Tú Dung cho biết, y học ngày nay có thể chỉnh sửa được hầu hết để trả lại vẻ đẹp tự nhiên, cân đối cho gương mặt bệnh nhân. Đặc biệt tay nghề của bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt có nhiều tiến bộ, máy móc trang thiết bị cần thiết cho việc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt của nhiều bệnh viện cũng rất hiện đại. Nên Phẫu Thuật Hàm Món trong các trường hợp trên là cần thiết, không còn lo ngại sẹo do đường mổ nằm trong miệng, nên nhiều phụ nữ đã chỉnh sửa khuôn mặt trong nước và không còn phải đi nước ngoài như trước.

Phẫu Thuật Hàm Móm tại Bệnh viện JW

Tại TP.HCM Bệnh viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW là đơn vị nhượng quyền trực tiếp từ Bệnh viện JW tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, JW hoạt động theo tiêu chuẩn 5 sao, cấp phép của Bộ Y tế.

phau-thuat-ham-mom-5

Đội ngũ bác sĩ JW được đào tạo nhiều năm tại nước ngoài và thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong các buổi hội thảo ngành tổ chức tại Việt Nam và Quốc tế. Tại JW các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, đặc biệt là phẫu thuật chỉnh hình hàm được nhiều khách hàng chọn lựa và đánh giá cao.

 

Phẫu thuật Thẩm mỹ hàm mặt toàn diện tại Bệnh viện JW Hàn Quốc TPHCM