Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Chị Em Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Hiện nay, đời sống vật chất được nâng cao, chính vì thế mà việc nhờ cậy đến công nghệ thẩm mỹ để “nâng cấp” diện mạo đã được chị em quan tâm và áp dụng . Nhằm giúp phái đẹp yên tâm hơn trong hành trình cải thiện nhan sắc, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Chị Em Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-1

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Chị Em Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Người phụ nữ hiện đại luôn xem trọng và đặt nhan sắc lên hàng đầu. Vậy nhưng không phải ai sinh ra cũng sẵn có những nét đẹp cần có. Các khuyết điểm trên thân hình là điều mà không ai mong muốn vậy nhưng cải thiện nó thì điều mà hiện nay có thể thực hiện dễ như trở bàn tay với việc áp dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến.

Khi đã chắc chắn rằng bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại một địa chỉ uy tín, chất lượng, hãy chăm sóc sức khỏe của mình bằng các bước dưới đây để hành trình thay đổi diên mạo của bạn có kết quả toàn diện nhất.

Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-2

Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật

Một tình trạng chung của các ca phẫu thuật thẩm mỹ với “dao kéo”, dù là nâng mũi, nâng ngực hay gọt mặt… thì cũng đều để lại vết mổ sau khi thực hiện. Để vùng da bị tác động nhanh chóng hồi phục, bạn cần có cách chăm sóc hợp lý.

+ Vệ sinh sạch sẽ vết mổ bằng nước muối pha loãng hay nước muối sinh lý.

+ Chườm đá lên xung quanh vùng da thực hiện phẫu thuật để giảm dấu hiệu sưng tấy.

+ Tránh tác động vào vết thương để tránh tình trạng chảy máu, hở, viêm sưng.

+ Hạn chế các hoạt động mạnh như chơi thể thao, chạy bộ khi vết mổ chưa hồi phục hoàn toàn.

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-3

Chú ý tới chế độ ăn uống sau phẫu thuật

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố tác động đến hiệu quả thẩm mỹ sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên:

+ Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng toa kê của bác sĩ.

+ Không ăn các thực phẩm như: hải sản , trứng, đồ nếp, rau muống…vì chúng có thể gây nên hiện tượng sưng mủ và để lại sẹo lồi.

+ Không sử dụng thức uống có cồn, gas như rượu, bia…thức uống có chất kích như cafe…

+ Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu bằng trái cây hoặc nước ép trái cây giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

Cố định hiệu quả thẩm mỹ

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-4

Cố định hiệu quả thẩm mỹ

Việc cố định hiệu quả thẩm mỹ sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình trạng lệch hay xê dịch. Cụ thể, sau nâng mũi, trong 3 ngày đầu, bạn sẽ giữ nguyên nẹp để đảm bảo dáng mũi, hạn chế tác động không mong muốn. Sau nâng ngực, việc sử dụng áo định hình sẽ giúp túi ngực cố định tại khoang ngực, tránh tình trạng túi bị lệch qua trái hay phải.

Massage vùng da thực hiện

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-5

Massage vùng da thực hiện

Sau phẫu thuật từ 15-20 ngày, khi vết mổ đã hồi phục, bạn nên tiến hành massage lên vị trí thực hiện để tạo cảm giác tự nhiên, mềm mại, tránh tình trạng đơ cứng. Ví dụ như sau nâng ngực, bạn nên massge để túi ngực có độ mềm mại, không căng tức. Sau nâng mũi, việc massage của bạn sẽ giúp mũi có có lướt tự nhiên, không còn tình trạng đơ giả.

Dùng kem trị sẹo

kinh-nghiem-cham-soc-suc-khoe-cho-chi-em-sau-phau-thuat-tham-my-6

Dùng kem trị sẹo

Sau phẫu thuật, để vết sẹo nhanh chóng mờ dần và biến mất hẳn, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các loại kem trị sẹo. Hãy nhớ, nên lựa chọn các loại kem trị sẹo của nhà sản xuất có danh tiếng, tìm mua ở cửa hàng đáng tin cậy để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp chị em đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe đồng thời mang lại hiệu quả khi thực hiện phẫu thuật là lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng. Đây là nơi đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ thông qua giấy phép hoạt động. Tại đó, đội ngũ bác sĩ sẽ có lý lịch rõ ràng, có bằng cấp liên quan đến chuyên môn thực hiện, có tay nghề kỹ thuật và có kinh nghiệm tích lũy qua thực tiễn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ bác sĩ đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện, không xâm lấn đồng thời hạn chế biến chứng sau đó. Ngoài ra, việc lựa chọn công nghệ để áp dụng cũng góp phần quan trọng mang đến hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn của người thực hiện.

Trên đây là một sốKinh Nghiệm Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Chị Em Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ mà chuyên viên Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc muốn được chia sẻ với bạn đọcHy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp chị em nhanh chóng hồi phục và đạt được hiệu quả sau phẫu thuật thẩm mỹ như ý muốn.