Móm hàm dưới – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Móm hàm dưới là khuyết điểm khá phổ biến, không chỉ khiến người mắc phải tự ti mà còn là hạn chế lớn cản trở đối với công việc, cuộc sống. Khắc phục móm hàm dưới bằng cách nào, tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 1

Móm hàm dưới – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Móm hàm dưới là gì?

Cấu trúc xương hàm của mỗi người không giống nhau. Nếu có người sở hữu hai hàm răng cân đối và hài hòa thì có không ít trường hợp khách hàng đau đầu về tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức, khiến cho móm xuất hiện.

Nguyên nhân xuất hiện móm hàm dưới có thể là do bẩm sinh, có thể bắt nguồn từ những thói quen không tốt từ bé. Cho dù có bắt nguồn từ đâu đi nữa thì nên chọn phương pháp phù hợp để có thể khắc phục hiệu quả.

Biểu hiện cụ thể của móm hàm dưới chính là nguyên hàm răng nhô ra ngoài, tình trạng này là biểu hiện của khớp cắn ngược, khiến gương mặt bị nhọn và bất cân đối.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 2

Móm khiến gương mặt, chức năng ăn nhai ảnh hưởng, tính thẩm mỹ hạn chế nhiều

Móm hàm dưới không chỉ khiến gương mặt kém duyên mà nó còn tác động xấu đến cấu trúc, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và giọng nói.

Ai mắc phải khuyết điểm móm đều cảm thấy cuộc sống diễn ra khó khăn, mang đến cảm giác tự ti và mặc cảm. Đó là lý do khách hàng muốn khắc phục nhanh vấn đề này.

Khắc phục móm hàm dưới như thế nào?

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và máy móc, điều chỉnh móm hàm dưới trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Với những cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức, để xác định có móm hàm dưới hay không, các bác sĩ sẽ ứng dụng máy CT3D mô phỏng cấu trúc xương hàm.

Từ kết quả có được, bác sĩ tiến hành cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau, làm cho khớp cắn hai hàm thống nhất, điều chỉnh việc ăn nhai hiệu quả.

Khắc phục hàm móm nhanh chóng và hiệu quả

Trong trường hợp nếu móm hàm dưới quá nặng, bác sĩ có thể kết hợp cắt hàm dưới đẩy lùi về sau, cắt hàm trên đẩy về trước để khớp cắn được cân đối và hiệu quả nhất.

Sau khi chỉnh móm hàm dưới, nếu trường hợp răng lộn xộn và lệch lạc, các bác sĩ chuyên khoa sẽ kết hợp niềng răng để có được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Khắc phục móm hàm dưới có đau không?

Thực hiện phẫu thuật móm hàm dưới là cách để khách hàng có được cấu trúc gương mặt ấn tượng cũng như khắc phục các chức năng ăn nhai và phát âm. Tuy nhiên, lo lắng lớn của người thẩm mỹ là vấn đề đau đớn có thể tồn tại và xuất hiện.

Thực tế, bất kỳ ca thẩm mỹ nào có can thiệp đến cấu trúc xương, tác động đến cơ thể đều có đau đớn xuất hiện. Tuy nhiên, đau đớn ở mức độ có thể chịu đựng được, không cần phải quá lo lắng.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 3

Các bác sĩ đóng vai trò quan trọng để thực hiện phẫu thuật hàm móm

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm móm được sự hỗ trợ của hệ thống máy cắt xương hiện đại, máy giảm sưng đau chất lượng. Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra quá trình phẫu thuật hàm móm, khách hàng được gây mê nên không có cảm giác đau. Sau thẩm mỹ, dưới sự hỗ trợ về cách chăm sóc cũng như thuốc giảm đau từ bác sĩ, vấn đề đau đớn sẽ được hạn chế mức thấp nhất, khách hàng có thể yên tâm.

Để hạn chế đau đớn và những biến chứng xấu của móm hàm dưới, khách hàng nên tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ. Tốt nhất, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế vận động mạnh, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi thực hiện.

Điều chỉnh móm hàm dưới ở đâu?

Móm hàm dưới cần được thay đổi và khắc phục để gương mặt cân đối, hài hòa nhất. Để khắc phục điều này, nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng.

Khá nhiều trường hợp sau khi điều chỉnh móm hàm dưới xuất hiện những biến chứng xấu. Do đó, nên chọn thương hiệu uy tín để thực hiện.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là nơi khắc phục móm hàm dưới hiệu quả nhất. Đây là nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật chất lượng.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 4

Bênh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chính là thương hiệu uy tín tại Việt Nam mà khách hàng nên thực hiện phẫu thuật hàm móm

Để khắc phục móm hàm dưới, các bác sĩ JW xác định đúng nguyên nhân qua máy CT3D. Từ đó, dựa vào cấu trúc xương hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ hỗ trợ khắc phục an toàn, phù hợp nhất.

Phẫu thuật móm hàm dưới thực hiện theo quy trình khép kín. Để hỗ trợ quá trình lành xương diễn ra nhanh, các bác sĩ tại bệnh viện JW nghiên cứu, ứng dụng màng PRP trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Tác dụng chính của màng tế bào PRP chính là kích thích quá trình lành xương diễn ra nhanh, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 5

Các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện JW sử dụng màng PRP ứng dụng trong phẫu thuật hàm móm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt của JW đã khắc phục hàng nghìn ca hàm mặt phức tạp, mang đến nụ cười tự tin, gương mặt ấn tượng cho những người mắc khuyết điểm hàm mặt.

Hình ảnh phẫu thuật thực tế tại JW

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 6

Ca Trần Khánh Du – Người có gương mặt lệch và dài do móm hàm dưới. Khuyết điểm này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Nhờ “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, Khánh Du được hỗ trợ một phần kinh phí lớn đế thực hiện phẫu thuật.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 7

Đặng Trí Trung – Chàng ca sĩ mắc khuyết điểm nặng về hàm móm, không thể thực hiện được ước mơ. Tuy nhiên, sau khi ứng dụng công nghệ phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện JW, Chí Trung có gương mặt cân đối và ấn tượng hơn.

Móm hàm dưới - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả-hình 8

Hồng Anh, cô gái trẻ có hàm dưới móm nặng, gương mặt lệch. Từ nhỏ, cô bé sống trong mặc cảm và tự ti lớn về ngoại hình, đã có thời gian trầm cảm nặng. Được bố mẹ dắt đi phẫu thuật hàm móm, chỉnh trục hàm lệch, Hồng Anh ngày nào bỗng ấn tượng và xinh đẹp như hotgirl.