Nâng Mũi Bằng Filler, nên hay không?

Nâng mũi bằng filler là một dạng phương thức thẩm mỹ đơn giản, không cần đến phẫu thuật. Phương pháp này liệu có an toàn và đảm bảo bền vững hay không thì cần phải xem xét lại.

nang-mui-bang-filler-1

Nâng mũi bằng filler là phương pháp gây nhiều tranh cãi của giới chuyên gia

Hiểu rõ về filler

Filler hay còn có tên gọi chung là chất làm đầy. Loại chất này được sử dụng để tiêm trực tiếp vào cơ thể người trong phẫu thuật thẩm mỹ. Đa phần filler được tiêm vào mũi, trán, thái dương… để xóa bỏ nếp nhăn, làm căng vùng da nhăn nheo mà không đụng chạm đến dao kéo phẫu thuật. 

Filler là chất thay thế cho Acid hyaluronic trong tế bào hoặc các tổ chức bị thiếu hụt, gây ên tình trạng lão hóa da. Mục đích của filler là làm phẳng da, tăng thể tích của một bộ phận nào đó trong thời gian ngắn. Filler khi tiêm vào sẽ làm đầy vùng nhăn nhúm.

Có một chất tương tự như filler cũng được sử dụng với tác dụng tương tự là botox. Botox được chiết xuất từ độc tố của một loại vi khuẩn có tác dụng liệt các cơ cũng được nhiều nơi dùng để làm căng đầy da. Khi tiêm botox các cơ bám da sẽ bị liệt, giúp tạo thành vùng da căng mịn. Cả hai chất có tác dụng tạo một vẻ ngoài nhân tạo. Trong khi đó, quá trình lão hóa của da vẫn diễn ra liên tục.

Hiện nay nhiều người hào hứng với phương pháp filler hay botox là do ưu điểm cho hiệu quả tức thì, không cần đụng dao kéo. Tuy nhiên, 2 chất này chỉ có hiệu quả trong vòng 4-10 tháng. Muốn duy trì kết quả, cần tiếp tục  tiêm nhiều lần tiếp theo.

Nâng mũi bằng filler, nên hay không?

Nhiều người chọn cách nâng mũi bằng filler nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ thì nên cẩn trọng với phương pháp này.

nang-mui-bang-filler-2

Nếu muốn việc nâng mũi được duy trì lâu dài thì cần tác động trực tiếp vào cấu trúc mũi để tạo hình 

Do bản chất của filler không có tác dụng lâu dài. Nếu áp dụng chất này để làm cao sống mũi thì chỉ duy được trong thời gian rất ngắn. Mặt khác, cấu tạo sống mũi lại có đặc điểm nửa phần trên là xương, phần dưới là sụn. Cấu trúc chung của mũi có hình tháp, nếu bổ ngang sẽ cho hình tam giác. Do đó, chất làm đầy không thể đậu trên đỉnh của tam giác này. Nếu tiêm nhiều filler, dần dần phần đầu mũi sẽ bị biến dạng, phần da phía trên đè xuống và xẹp sang hai bên. Khiến mũi bị bè, to sang hai bên.

Hiện nay, có rất hiều trường hợp bệnh nhân có mũi bị biến dạng, chưa kể đến việc nhiễm trùng, hoại tử do tiêm chất liệu không đảm bảo phải đến bệnh viện để điều trị. Chính vì thế, nếu có ý định nâng mũi bằng chất làm đầy, mọi người nên cẩn trọng, tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ chất được tiêm vào cơ thể  để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hiện nay, trên thị trường filler, botox chủ yếu được nhập từ Mỹ, Thụy Sĩ và Ukraine là đảm bảo chất lượng.  Tuy hiên, về bản chất đều giống nhau. Filler an toàn được đóng trực tiếp trong một xilanh có hàm lượng 1cc,  dùng trong một lần tiêm duy nhất.

Phương pháp nâng mũi an toàn, bền vững 

Hiện nay, nhiều bác sĩ khuyến cáo, nên nâng mũi bằng các phương thức phẫu thuật thẩm mỹ bảo đảm an toàn và bền vững để tránh các biến chứng khi sử dụng chất làm đầy. Trong đó, nâng mũi S line là một trong những điển hình tiêu biểu, hiện đại của công nghệ thẩm mỹ thế kỉ 20. 

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, nâng mũi S line là phương thức tác động trực tiếp làm thay đổi toàn diện cấu trúc mũi. Với việc sử dụng 1/3 sụn thự thân đắp vào đầu mũi đê giữ phần sống mũi không bị tụt hay bóng đỏ, tạo liên kết tốt với cơ thể. 2/3 sụn nhân tạo theo dáng mũi (có nhiều size và độ cao tương thích với từng sống mũi). Quý khách hàng sẽ an tâm với phương pháp trên vì sự cải tiến vượt bậc.

nang-mui-bang-filler-3

Nâng mũi S line cải thiện toàn diện dáng mũi

JW là đơn vị nhượng quyền trực tiếp từ Bệnh viện JW tại Hàn Quốc. Với tiêu chuẩn Bệnh viện 5 sao, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đào tạo nhiều năm tại nước ngoài. JW là điểm đến a toàn cho quý khách hàng khi có ý định nâng mũi. 

nang-mui-bang-filler-4

Bệnh viện JW tại Việt Nam

Hy vọng với bài viết trên, quý bạn đọc có trẻ trả lời được câu hỏi, nâng mũi bằng filler, nên hay không?

 

  

Nâng mũi ở đâu đẹp