Những điều cần biết về quy trình cắt mí mắt

Phải thực hiện đúng quy trình cắt mí mắt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Bài viết về quy trình phẫu thuật mắt dưới đây, cung cấp thêm thông tin liên quan, đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ.

Thực hiện đúng quy trình cắt mí mắt

Là tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên, nếu thực hiện quy trình cắt mí mắt thiếu sót thì dẫn đến nhiều rủi ro trong biến chứng thẩm mỹ.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW, quy trình cắt mí mắt được thực hiện nghiêm ngặt, theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Là bước đầu tiên trong quy trình cắt mí mắt, đóng vai trò rất quan trọng. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng, có nên cắt mí mắt hay không? Đồng thời, đưa ra thêm lựa chọn nếu có, kỹ thuật can thiệp phù hợp, khách hàng tham khảo.

Bên cạnh đó, bác sĩ chia sẻ diễn biến quá trình cắt mí mắt, bao gồm trước và sau phẫu thuật. Dự báo trước kết quả thẩm mỹ. Và trả lời những thắc mắc của khách hàng, nếu có.

Bác sĩ và khách hàng sẽ thống nhất phương pháp can thiệp. Sau đó, tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình cắt mí mắt.

Bước 2: Khám sức khỏe

Kiểm tra tình trạng sức khỏe, mọi thông số có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt hay không. Nếu khách hàng đang bị cảm, sổ mũi… thì không nên cắt mí mắt trong thời gian này.

Khám sức khỏe cho thấy thể trạng tốt, bác sĩ tiến hành bước tiếp theo trong quy trình cắt mí mắt.

Bước 3: Chuẩn bị vào phòng phẫu thuật

Bạn nên lưu ý trước khi phẫu thuật:

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Tháo bỏ mọi trang sức trên người

Không ăn uống ít nhất 6 tiếng trước khi vào phòng phẫu thuật

Tránh trang điểm, dưỡng da hoặc xịt nước hoa

Thay đồ dành cho bệnh nhân trước khi vào phòng phẫu thuật

Không tự ý uống thuốc trước khi cắt mí mắt mà không được sự đồng ý của bác sĩ

Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt

Bác sĩ sẽ đo vẽ nếp gấp, để xác định mí mới sao cho cân xứng và hài hòa với khuôn mặt. Sau đó sát khuẩn và gây tê.

Vì được gây tê tại chỗ, nên mọi tác động lên vùng mí mắt trên, bệnh nhân không có cảm giác. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, cắt mí mắt không gây đau đớn.

Để tạo mí mắt, bác sĩ tạo đường mổ nhỏ ở mí trên. Lấy đi một lượng da dư, mỡ dư thích hợp và tạo nếp mí mới. Bác sĩ khéo léo khâu vết thương, kỹ thuật hạn chế xâm lấn, nhẹ nhàng.

Thời gian thực hiện kỹ thuật trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 5: Về phòng hồi sức

Sau khi cắt mí mắt, bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức, bác sĩ kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nghỉ ngơi và thể trạng tốt, bạn có thể về ngay trong ngày với sự hướng dẫn chăm sóc vết thương và lịch tái khám.

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, vùng mí mắt sưng đau nhẹ. Bạn có cảm giác cộm cứng khó chịu. Đây là biểu hiện bình thường của cơ thể. Với cách chăm sóc sau hậu phẫu trong quy trình cắt mí mắt, tình trạng này nhanh chóng biến mất.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu ngay tại nhà và tái khám

Đây là một trong các bước quan trọng trong quy trình cắt mí mắt. Vệ sinh, chăm sóc sau khi cắt mí mắt, vết thương bị hở, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách vệ sinh, chăm sóc vết thương sau khi cắt mí mắt.

Sau khoảng 3-5 ngày, mí mắt giảm sưng giảm đau. Khoảng 1 tuần, bạn tới tái khám và cắt chỉ. Mí mắt sẽ trở nên đẹp tự nhiên hơn trong khoảng 1 – 3 tháng.

Cảm nhận khách hàng cắt mí mắt tại JW

Tái thẩm mỹ mắt

Chị Trần Thị Hạnh gặp phải tình trạng mắt trợn ngược, mắt to mắt nhỏ, mắt không đều do thẩm mỹ hỏng. Mong muốn lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên như xưa, chị Hạnh đã đến tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Khi được hỏi, tại sao chị Hạnh lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ JW, chị Hạnh chia sẻ:

“ Tôi đã theo dõi Bác sĩ Tú Dung trên truyền hình, được biết bác đã thực hiện thành công nhiều ca thẩm mỹ mắt khó, mắt hỏng. Hơn nữa, tìm hiểu về Bệnh viện, tôi càng có niềm tin vào lựa chọn của mình.”

Thông qua quy trình cắt mí mắt nghiêm ngặt, chị Hạnh đã thẩm mỹ mắt thành công. Chị rất vui mừng với kết quả nhận được, “ sự thành công của ca phẫu thuật ngoài sức mong đợi.”

Cắt mí mắt

Chị Loan đã thẩm mỹ mắt 2 lần, nhưng đôi mắt buồn, trông mệt mỏi thiếu sức sống vì mí mắt quá to. Đến với Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chị Loan được các tư vấn viên và y tá hướng dẫn tận tình, quy trình cắt mí mắt.

Ths. Bs Nguyễn Anh Minh – Trưởng Khoa thẩm mỹ mắt – Bệnh viện JW Hàn Quốc thăm khám và trực tiếp thực hiện tái phẫu thuật.

Thực hiện đúng quy trình cắt mí mắt, đến nay khoảng một năm, đôi mắt chị Loan đẹp tự nhiên, nhận được nhiều lời khen của mọi người. Bản thân chị Loan cởi mở, tự tin hơn.

 

Cắt mí mắt ở JW

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nằm trong top 2 bệnh viện thẩm mỹ uy tín được Sở Y Tế Tp HCM đánh giá năm 2017.

Xây dựng theo tiêu chuẩn Bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế 5 sao, JW Hàn Quốc là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Những ca thẩm mỹ khó hoặc thẩm mỹ hỏng, bệnh viện đã thực hiện thành công và được chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Cắt mí mắt ở JW bạn được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ theo đúng mô hình Hàn Quốc tại Việt Nam. Định kỳ, các chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc sang Việt Nam, thăm khám và trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Máy móc, thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi. Đội ngũ y bác sĩ tu nghiệp nhiều năm tại Hàn Quốc. Bệnh viện JW Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hội thảo, báo cáo chuyên đề, nhằm cung cấp và chia sẻ, học hỏi công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh đó, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện, thường xuyên tham gia các hội thảo mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

Liên hệ ngay để được bác sĩ trực tiếp tư vấn và nhận nhiều ưu đãi.

Quy trình cắt mí mắt như thế nào? Mong rằng bài viết là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

>>> Tìm hiểu thêm: Cắt mí mắt ở đâu đẹp – Bệnh viện thẩm mỹ uy tín.