Phẫu Thuật Hàm Móm – Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW TP.HCM | Hàn Quốc | Koreaplastic.vn

Bản chất con người khi sinh ra không ai là hoàn thiện dù về hình thức hay tính cách. Những điểm mạnh có thể “bù lỗ” cho điểm yếu. Tuy nhiên, con người luôn phải hướng về phía trước để hoàn thiện bản thân. Sự ra đời của Phẫu Thuật Hàm Móm – Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW TP.HCM với mục đích mang đến sự chuyển biến không chỉ về hình thức mà còn tác động đến cuộc sống, từ đó giúp bạn tự tin hơn với vẻ bề ngoài.

phau-thuat-ham-mom-1

A.K – Chàng trai 22 tuổi đã tự tin hơn trong cuộc sống nhờ Phẫu Thuật Hàm Móm – Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW TP.HCM

Bạn có biết vì sao mình bị móm hàm?

Nếu bạn đang là đối tượng bị móm hàm, hoặc thắc mắc về  tình trạng này, hãy tìm hiểu kĩ những nguyên do dưới đây để biết tình trạng này hình thành do đâu. 

Theo bác sĩ chuyên khoa hàm mặt TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung: “Thông thường hàm móm được chia làm 2 dạng là móm do răng và móm do cấu trúc xương. Để điều trị triệt để phải xác định được nguyên nhân móm bằng việc chụp phim hàm mặt, xác định tỉ lệ khuôn hàm, độ lệch hàm hay tình trạng răng mọc không đồng đều “. 

+ Tình trạng móm do răng: Khi cắn hàm trên và hàm dưới không khít, do răng phát triển không đồng đều. Đối với tình trạng này cần phải niềng răng theo chỉ định của bác sĩ.

+ Tình trạng móm xương hàm phát triển không đồng đều (yếu tố di truyền hoặc đột biến): Giữa hai hàm có khoảng cách xa nhau rõ rệt, khớp cắn không đồng nhất. Tình trạng này phải được giải quyết bằng phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

Ngoài ra sẽ có những trường hợp hàm móm do cả răng lẫn hàm, trường hợp này chắc chắn phải kết hợp phẫu thuật hàm và niềng răng. 

phau-thuat-ham-mom-2

Thầy giáo Vũ Đình Thục (Quê Nam Định) sở hữu gương mặt biến đổi sau khi phẫu thuật hàm móm

Quy trình Phẫu Thuật Hàm Móm – Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW TP.HCM

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khách hàng có tình trạng hàm móm sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể, từ đó đưa ra hướng khắc phục. Quy trình tại Bệnh viện được tiến hành như sau:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám.

Bước 2: Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra hàm móm là do răng hay do hàm, xem xét phim chụp X quang Panorama (X quang toàn cảnh) và X quang Cephalo (X quang sọ đầu) để có chỉ định kỹ thuật, giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… để đảm bảo sức khỏe của khách hàng có thể tham gia phẫu thuật. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt, khách hàng cần thông báo cho bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng giải quyết phù hợp .

Phẫu thuật hàm móm một lần duy nhất

Bước 3: Gây mê nhẹ để không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện tại Bệnh Viện JW theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê , tùy tình trạng móm mà bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

– Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

– Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện bởi máy cắt xương Hi Speed thế mới của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác. Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn sử dụng nẹp vis giúp cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh di lệch và duy trì kết quả hiệu quả lâu dài.

Bước 5: Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám.

phau-thuat-ham-mom-3

Hình ảnh mô phỏng về sự biến đổi hàm móm sau khi phẫu thuật

Ưu điểm vượt trội trong nền công nghệ mới

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, Phẫu Thuật Hàm Móm được tiến hành trên nền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn Quốc tế chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW tại Thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Khách hàng phẫu thuật hàm móm tại JW sẽ được bảo đảm các vấn đề sau:

+  Hết móm hàm ngay sau khi phẫu thuật.

+ Chỉnh hình chức năng nha khoa, bao gồm niềng răng và chỉnh khít khớp nhai.

+ Không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng nha khoa

+ Phục hồi sau khoảng 2 tuần sau phẫu thuật

+ Không để lại sẹo hay bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật. 

 Ít gây đau, không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc là người từng phẫu thuật thành công 1.000 ca phẫu thuật hàm. Với nhiều báo cáo đóng góp trong các hội thảo khoa học. 

phau-thuat-ham-mom-4

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo đề tài 1.000 ca phẫu thuật hàm hô móm tại Hội nghị lần thứ 8 – Liên chi Hội phẫu thuật tạo hình TP.HCM

 

Phẫu thuật hàm mặt chỉnh hô móm – sự kỳ diệu của cuộc sống