Phẫu Thuật Hàm Móm liệu có khả thi

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp mới áp dụng phổ biến tại Việt Nam gần đây. Đây là phương pháp hàm mặt mới, khiến nhiều người chưa rõ còn dè dặt về tính khả thi và mức độ an toàn. 

phau-thuat-ham-mom-1

Nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt để có khuôn mặt đẹp thanh tú

Hàm móm là gì? 

Đối với nhiều người, nhất là phụ nữ thì móm là một trong những nỗi ám ảnh khiến bản thân trở nên tự tin và ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Chính do tình trạng móm hàm ảnh hưởng lớn đến diện mạo khuôn mặt. 

Theo các nhà hình thể học, hàm móm là một dạng sai lệch khớp cắn. Nói cách khác là tình trạng khớp cắn  bị ngược, khiến vòm hàm dưới phù ngoài vòm hàm trên.Biểu hiện của hàm móm là khi ngậm miệng hàm trên sẽ nằm bên ngoài hàm dưới. Đối với một số trường hợp móm hàm dưới thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên. Ngoài việc ảnh hưởng thẩm mỹ thì móm còn gây khó khăn trong chức năng nhai của hàm. Một số người còn bị khó khăn trong phát âm, dẫn đến ngại giao tiếp.

Móm hàm không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong chức năng hàm

Nguyên nhân gây nên tình trạng hàm móm

Hầu hết tình trạng móm được phát hiện rõ nét nhất ở độ tuổi vị thành niên. Theo một thống kê của các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt trên thế giới cho biết có đến 70% răng móm là do di truyền.  Còn lại do những thói quen xấu  hình thành từ thuở thơ ấu như gặm mút ngón tay, tật đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ… Trong giai đoạn xương hàm và răng đang phát triển, những thói quen này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần trong giai đoạn hàm và xương chưa cứng chắc thì sẽ là tác động mạnh gây nên tình trạng móm hàm.

phau-thuat-ham-mom-2

Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khác phục hiệu quả

Ngoài ra móm được xác định bởi các tình trạng: 

+ Móm răng: Răng hàm trên và răng hàm dưới không đều nhau khiến khớp cắn không khít.

+ Móm hàm: Một phát triển quá mức đưa về phía trước hoặc về phía sau so với hàm còn lại, răng vẩn đều nhưng khớp cắn không khít. 

+ Móm cả răng lẫn hàm: Sự kết hợp của cả răng và xương hàm gây nên tình trạng móm phức tạp

Phẫu thuật hàm móm khả thi trong trường hợp nào?

Để điều trị triệt để tình trạng móm phải xác định rõ nguyên nhân gây ra. Đối với các trường hợp móm do răng, chỉ cần tiến hành thủ pháp chỉnh nha là có thể khắc phục. Riêng với trường hợp móm do hàm hoặc móm răng và hàm cùng lúc thì chỉnh nha không có hiệu quả. Lúc nào cần tiến hành phẫu thuật hàm móm.

Phẫu thuật hàm móm đầu tiên phải xác định  sẽ xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm, xem xét phim chụp X quang toàn cảnh và X quang sọ đầu để có chỉ định kỹ thuật xác định tỉ lệ cắt gọt hàm là bao nhiêu. Nếu phẫu thuật hàm móm phải xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì phải nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định bằng thiết bị Titan bền vững và tồn tại luôn trong hàm nhưng không ảnh hưởng gì đến hàm về lâu dài.

phau-thuat-ham-mom-3

Thầy giáo Vũ Đình Thục phẫu thuật hàm chữa móm tại JW 

Đối với trường hợp phẫu thuật cắt xương BSSO thì chỉ  cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm, không cần nhổ răng. Với những trường hợp móm nặng quá mức vừa do hàm lẫn răng thì  phải cắt cả hai hàm.

phau-thuat-ham-mom-4

Nguyễn Anh Khoa sau khi phẫu thuật hàm móm BSSO đã mang diện mạo mới.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW cho biết: “Tại JW đã thực hiện hàng ngàn ca hô móm bằng máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác. JW còn sử dụng nẹp vis giúp cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh di lệch và duy trì kết quả hiệu quả lâu dài. Quý khách hàng có thể yên tâm về tính khả thi và an toàn của phương pháp này”. 

JW là Bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao, được cấp phép của Bộ Y tế Việt Nam. Bệnh viện hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện JW tại Hàn Quốc. Đội ngũ bác sĩ JW thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài, cùng công nghệ áp dụng tiên tiến theo tiêu chuẩn Quốc tế. Khách hàng phẫu thuật hàm móm có thể yên tâm tại JW với sự an toàn – uy tín và tận tâm.

phau-thuat-ham-mom-5

Đội ngũ bác sĩ JW giàu kinh nghiệm và tận tâm

 

 

Bác sĩ tái sinh hơn 1000 ca phẫu thuật hàm hô móm phức tạp